Tính năng NameDrop trên iOS 17: Chia sẻ thông tin liên lạc nhanh chóng

NameDrop là gì?

Đã bao giờ bạn phải đối mặt với khó khăn trong việc chia sẻ thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email hoặc hình đại diện với người khác chưa? Có thể bạn đã phải thao tác nhập thông tin thủ công, gửi tin nhắn hoặc tìm kiếm ứng dụng của bên thứ ba để truyền dữ liệu. Nếu bạn muốn trải nghiệm một cách dễ dàng hơn, tính năng NameDrop trên iOS 17 sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp bạn đơn giản hóa quá trình chia sẻ thông tin liên hệ giữa các thiết bị Apple.

NameDrop là gì?

Với NameDrop, một phần của AirDrop trên iOS 17, việc chia sẻ thông tin liên lạc giữa hai người dùng iPhone chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chỉ cần đặt hai chiếc iPhone cạnh nhau và chọn tệp tin cần chia sẻ, quá trình truyền tải sẽ diễn ra tức thì và hoàn toàn tự động. Đây là một cách hiệu quả và tiện lợi để trao đổi thông tin mà không cần phải mất thời gian vào các bước phức tạp.

NameDrop đã chính thức ra mắt tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) năm 2023 và là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 17 – hệ điều hành mới nhất dành cho các thiết bị iPhone và iPod. Phiên bản chính thức của iOS 17 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2023, nhưng người dùng có thể trải nghiệm sớm tính năng NameDrop bằng cách cài đặt iOS 17 Public Beta hoặc iOS 17 Developer Beta.

NameDrop là gì?
NameDrop là gì?

Lợi ích của NameDrop

Cách sử dụng NameDrop trên iOS 17 có những ưu điểm sau:

  • Không cần kết nối phức tạp: Với tính năng này, việc chia sẻ thông tin liên lạc giữa các thiết bị trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Không cần tìm kiếm, kết nối hay công đoạn phức tạp nào, chỉ cần hai thiết bị cùng ở gần nhau, và bạn có thể chia sẻ dữ liệu ngay lập tức, tiện lợi và một cách nhanh chóng.
  • Chia sẻ linh động giữa các thiết bị: NameDrop không chỉ đơn thuần là công cụ chia sẻ thông tin liên hệ giữa hai điện thoại, mà còn mang đến tính năng Contact Poster trên iOS 17. Với khả năng tùy chỉnh hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, kiểu văn bản và màu cuộc gọi, người dùng có thể tạo ra thông tin liên hệ độc đáo và được cá nhân hóa theo sở thích và phong cách cá nhân.
  • Bảo mật và riêng tư: NameDrop sử dụng công nghệ Bluetooth và Wi-Fi để kết nối hai thiết bị và truyền dữ liệu. Quá trình này được mã hóa và bảo vệ bởi Apple ID, không cần đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào hoặc chia sẻ thông tin cá nhân với bên thứ ba.
Lợi ích của NameDrop
Lợi ích của NameDrop

Cách sử dụng NameDrop trên iOS 17

Để sử dụng NameDrop, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Kiểm tra xem iPhone hoặc Apple Watch của bạn có tương thích với “NameDrop” không.
  • Mở Trung tâm Điều khiển, chọn “AirDrop,” sau đó chọn “People” để kích hoạt AirDrop trong 10 phút. (Cả hai thiết bị cần thực hiện bước này.)
  • Đặt iPhone của bạn gần iPhone hoặc Apple Watch của người khác để chia sẻ thông tin liên lạc của bạn.
Cách sử dụng NameDrop trên iOS 17
Cách sử dụng NameDrop trên iOS 17

NameDrop, tính năng mới trên iOS 17, đem đến sự thuận tiện cho việc chia sẻ thông tin liên lạc giữa người dùng iPhone. Bạn chỉ cần đặt hai chiếc iPhone cùng nhau và chọn tệp tin, và NameDrop sẽ giúp bạn chia sẻ nhanh chóng mà không cần bất kỳ bước phức tạp nào. Đừng quên khám phá nhiều tính năng mới khác trên iOS 17 bằng cách tải iOS 17 Public Beta hoặc iOS 17 Developer Beta ngay hôm nay.

Gợi ý  Chinh Phục Mọi Ván Domino QQ Với Chiến Thuật Chơi Hiệu Quả